ลิซ่า ซ่อมโรงเรียนที่บุรีรัมย์

“ลิซ่า BLACKPINK – ค่าย YG”

รีโนเวตอาคารเรียน ที่ ร.ร.โนนสุวรรณพิทยาคม บุรีรัมย์

หลังชำรุดทรุดโทรม ส่งเสริมการเรียนรู้ที่ดีของนักเรียนในอนาคต

มูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย เข้าปรับปรุงอาคารเอนกประสงค์ ซ่อมแซมและทาสีอาคารใหม่ ให้กับโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ โดยโครงการทาสีโรงเรียนสุดปังครั้งนี้ ได้รับแรงการสนับสนุนจาก “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินชื่อดังระดับโลก และ Naver HappyBean ผ่านทาง Habitat for Humanity Korea เมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2565 และการปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์เสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนเมษายน 2565

นายกิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ ผู้อำนวยการมูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย เปิด

เผยว่า สำหรับโครงการปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์ดังกล่าวเป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือจาก 2 ฝ่ายและเป็นความร่วมมือของมูลนิธิที่อยู่อาศัยของทั้ง 2 ประเทศ คือ ประเทศไทยและเกาหลีใต้

โดยได้รับการสนับสนุนจาก ลิซ่า BLACKPINK, NAVER HAPPYBEAN และค่าย YG Entertainment เพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ที่ดีของนักเรียนในอนาคต โดยเริ่มต้นจากการมี

สถานศึกษาที่มีความพร้อม หลังจากทาสีอาคารใหม่ ด้วยสีชมพู และซ่อมแซมอาคารที่ชำรุดทรุดโทรมให้ดูใหม่ สภาพแวดล้อมของโรงเรียนในปัจจุบันดูแล้วสวยงดงาม ได้รับความสดชื่น

สำหรับนักเรียน คุณครู และแขกที่จะมาเยี่ยมชมโรงเรียน

ด้านนายสิรวิชญ์ สิทธินอก ผู้อำนวยการโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม กล่าวว่า ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียน ขอขอบคุณ ลิซ่า BLACKPINK, NAVER HAPPYBEAN, ค่าย YG

Entertainment และมูลนิธิที่อยู่อาศัยประเทศเกาหลีใต้

สำหรับการบริจาคและการให้ความสำคัญด้านการศึกษา ใส่ใจอาคารเอนกประสงค์ให้มีความสมบูรณ์ และปรับปรุงออกมาได้สวยงามมาก นักเรียนทุกคนชอบมาก ตนเป็นตัวแทนคณะครูและนักเรียนทุกคน ขอขอบคุณน้ำใจของทุกๆ ฝ่ายที่สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้อย่างยิ่ง

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า วงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้ง หลังจากเป็นศิลปินเกาหลีที่มียอดเข้าชมในยูทูบทะลุ 1,600 ล้านครั้ง ถึง 2 เพลง คือ เพลง DDU-DU DDU-DU และล่าสุดคือ เพลง Kill This Love