ราคาน้ำมันลดฮวบ 2 วันติด พากันเติมน้ำมันกันแน่นปั๊ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่หลายคนนั้นพูดถึงกันเป็นอย่างมากซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกบ้านทุกครัวเรือนต้องใช้ ซึ่งวันนี้ 9 ก.ค.เป็นวันที่สองที่กระทรวงพลังงานปรับลดราคาน้ำกลุ่มน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์อีกลิตรละ 1.50 บาท รวมกับที่ประกาศลดราคาไปเมื่อวานนี้ 8 ก.ค.ลิตรละ 3 บาท รวมเป็นลิตละ 4.50 บาท

ส่วนน้ำมันดีเซลราคาคงเดิมทำให้ประชาชนจำนวนมากแห่ต่อคิวเติมน้ำมันกันอย่างคึกคักไปตั้งแต่เมื่อวานนี้และที่ปรับราคาลดลงอีกลิตรละ 1.50 บาท มีผลตั้งแต่ 05.00น. ของเช้าวันนี้ และราคาน้ำมันที่ลดราคาลงถึงขนาดนี้ไม่เคยมีมาก่อนในรอบหลายปี บรรยากาศที่ปั๊ม ปตท.พรทวี ถนนทางหลวงหมายเลข 333

ในตัวเมืองอุทัยธานีและปั๊มน้ำมันบางจากของสหกรณ์การเกษตรเมืองอุทัยธานีจำกัด ถนนทางหลวงหมายเลข 333 เช่นเดียวกัน โดยราคาน้ำมันกลุ่มน้ำมันเบนซินและกลุ่มน้ำมันแก๊สโซฮอล์ที่จังหวัดอุทัยธานีที่ปั๊มปตท.มีราคาขายปลีกดังนี้ แก๊สโซฮอล์ 95 ราคา 40.35 บาท แก๊สโซฮอล์ 91 ราคา 40.09 บาท

E20 ราคา 39.24 บาท ส่วนกลุ่มราคาน้ำมันดีเซลและดีเซลB7 ราคา 35.24 บาทเท่าเดิม ยังไม่มีปรับลดราคาแต่อย่างใด เช้าวันนี้มีประชาชนชาวอุทัยธานีและผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่าไปมาทยอยมาเติมน้ำมันกันตั้งแต่เช้า โดยประชาชนเริ่มต่อคิวเติมน้ำมันหนาแน่นตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นมา

หัวจ่ายน้ำมันเต็มทุกช่อง ทีมข่าวได้ไปสอบถามประชาชนที่มาเติมน้ำมันบอกว่าปกติเติมแก๊สโซฮอล์ 91 เต็มถังราคาประมาณ 1,600 บาท แต่วันนี้เติมช่วยลดไปได้ไม่ต่ำกว่า 100 บาท และยังบอกอีกว่าในรอบหลายเดือนที่ผ่านตั้งแต่ราคาน้ำมันปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและไม่มีทีท่าจะปรับลดราคาลงเป็นการเติมน้ำมันเต็มถังเป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีใจที่ราคาน้ำมันปรับลดลงมา 2 วันติดถึ ง4.50 บาทต่อลิตร แต่ก็คาดว่าจะเป็นการปรับลดราคาช่วงเวลาสั้นๆ และอีกไม่กี่วันน่าจะมีการปรับขึ้นราคาอีก ดังนั้นจึงอยากให้ราคาน้ำมันในประเทศไทยขึ้นลงตามราคาน้ำมันโลกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการลดค่าครองชีพให้ประชาชนต่อไป

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline