สิ้ นตลกชื่อดัง “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” ในวัย ๕๙ ปี

“โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” มีชื่อจริงว่า “พงษ์ศักดิ์ โสภักดี” เกิดวันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๐๖ ที่อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี นักแสดงตลกชายและอดีตนักแสดงลิเกชาวไทยชื่อดัง ที่มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำได้ คือ หัวโล้น พูดน้ำเสียงรุนแรง มักจะได้แสดงบทเป็นตัวร้ายในวงการตลก

“โป๊งเหน่ง” มีชื่อเล่นว่า “ศักดิ์” มีบิดามีอาชีพลิเก และอยู่กับวงการลิเกอยู่นานพอสมควรก็ได้เข้าสู่วงการตลกจากการที่บิดาเป็นเพื่อนกับ “อุดม ชวนชื่น” และ “จิ้ม ชวนชื่น” ก็ได้ชักชวนเขามาอยู่ในคณะ “ชวนชื่น” โดยใช้ชื่อว่า “ศักดิ์ ชวนชื่น” และได้อยู่กับชวนชื่นนานถึง ๑๑ ปี ก่อนที่ภายหลังสมาชิกในคณะบางคนได้ย้ายไปคณะของ แป๋ว บ้านโป่ง ทั้งศักดิ์ , หลุยส์ , ช้าง , เอนก , อุทิศ และเปี๊ยก อยุธยา และอยู่กับคณะ แป๋ว บ้านโป่ง อยู่นานประมาณ ๒ ปีและย้ายไปคณะเต่า เชิญยิ้ม และ หนู คลองเตย แต่ไม่นานก็ออกจากคณะเพราะหนูไปโกนศีรษะของเจ้าตัวโดยที่ไม่ได้บอกกล่าว

ภายหลังศักดิ์ได้เจอกับ “นุ้ย เชิญยิ้ม” เลยชักชวนให้มาอยู่กับคณะ ถั่วแระ/ชูศรี เชิญยิ้ม ช่วงแรก ๆ เขาอยู่ในฐานะคนขับรถของคณะและใช้ชื่อว่า “ศุภโชค เชิญยิ้ม” ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น “ข้าวฟ่าง เชิญยิ้ม” และมาเป็น “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” เพราะมาจากรูปร่างศีรษะของเขาดูเหมือนขนมโป๊งเหน่ง
ช่วงเวลาที่ “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” อยู่ที่ “คณะถั่วแระ เชิญยิ้ม” ทำให้เจ้ามีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเล่น ก่อนบ่าย คลายเครียด ภายหลังนุ้ยสืบทอดหัวหน้าคณะต่อจากถั่วแระ เจ้าตัวมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี , ผีหัวขาด , บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม , ยายสั่งมาใหญ่ , ผู้ชายลั้ลล้า และ ฮาศาสตร์
ในช่วงปลายปี ๒๕๖๑ “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” ได้ป่วยปอดทะลุจากการสูบบุหรี่จัดและด้วยความที่เป็นคนชอบรับประทานน้ำอัดลมและเครื่องดื่มชูกำลังมาก ซึ่งเจ้าตัวพูดด้วยว่าดื่มแทนน้ำ รวมไปถึงเจ้าตัวได้ป่ วยหล ายโรค

ในปี ๒๕๖๔ ได้ป่วยหนักอีกครั้งจากโร คไ ตและปอ ดท ะลุเหมือนเดิมจนต้องเข้าโรงพยาบาลก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวได้กลับบ้าน
ในช่วงเช้าของวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๕ มีข่าวว่าอาการทรุ ดจนต้องหามตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นเขาก็เ สี ยชี วิ ตลงอย่างสงบ ในเวลา ๒๒.๑๖ น. ท่ามกลางความอาลัยรักของแฟน ๆ และครอบครัว