ชัชชาติ ใส่ชุดพนักงานเก็บขยะ ตกใจหลังได้รู้เงินเดือนพนักงาน

นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ลงพื้นที่ไปทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะ ที่บริเวณโรงกำจัดขยะอ่อนนุช เพื่อร่วมดูกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยในระหว่างนั้นก็ได้ทำการไลฟ์สดจนสร้างความฮือฮา

โดยคุณชัชชาติ ได้แต่งตัวเป็นพนักงานเก็บขยะ พร้อมทั้งนั่ง รถเก็บขยะ ไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อดูระบบการทำงานตั้งแต่การเริ่มเก็บ จนถึงการคัดแยก และนำขยะไปเผา โดยเส้นทางที่ๆได้เดินทางไปสำรวจนั้นเริ่มตั้งแต่ โรงเก็บขยะอ่อนนุช ไปจนถึงบริเวณซอยอณาเขต เอกมัย

นาย ชัชชาติ ได้ นั่ง รถเก็บขยะ ไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อดูระบบการทำงานตั้งแต่การเริ่มเก็บ จนถึงการคัดแยก และนำขยะไปเผา โดยเส้นทางที่ๆได้เดินทางไปสำรวจนั้นเริ่มตั้งแต่ โรงเก็บขยะอ่อนนุช ไปจนถึงบริเวณซอยอณาเขต เอกมัย ใช้เวลาในนั่งรถเก็บขยะ พร้อมพูดคุยกับพนักงานขับรถ

เกือบ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ระหว่างทางยังได้ลงมาทักทายประชาชน พร้อมทั้งสังเกตวิธีการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด โดยระหว่างไลฟ์ นาย ชัชชาติ ได้สอบถามพนักงานว่าปกติเก็บขยะได้วันละประมาณ 5 ตัน ส่วนใหญ่คอนโดค่อนข้างจะมีขยะเยอะกว่าจุดอื่น ๆ พร้อมทั้งระบุว่าพนักงานเก็บขยะคือผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้ปิดทองหลังพระ เพราะตอนเช้าขยะหายหมด

อย่างไรก็ตามในระหว่างไลฟ์สดนั้น นาย ชัชชาติ ได้พูดคุยกับพนักงานเกี่ยวกับสวัสดิการเงินเดือนต่างๆ หนึ่งในนั้นได้คุยกับคนขับรถขนขยะ พร้อมกับถามถึงเงินเดือนที่ได้รับ อยู่ที่คนขับ 9000-11000 บาท เงินเดือนพนักงานเก็บขยะ 9,000-12000 บาท นาย ชัชชาติ ถึงอุทานว่า โหดร้าย หลังจากนั้นก็มีการร้องเพลงเพื่อให้กำลังใจให้พนักงานเก็บขยะของกทม.ทุกคน พร้อมทั้งมีการนำเงาะไปมอบให้แก่ พนักงานเก็บขยะ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่พนักงาน

ขอบคุณ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์