แห่ซื้อทุเรียนถูก ร้านดังระยอง ขายต่ำกว่าราคาทุน ลูกละ 50 บาท 2 ตัน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 16 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายทุเรียน“เจ้หน่อยบายพาส” ตั้งอยู่ริมถ.บายพาสแกลง ม.10 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง หลัง จากที่ทางร้านได้โพสต์เชิญชวนให้มาซื้อทุเรียนหมอนทองลูกละ 50 บาท จำกัดคนละ 2 ลูก จนมีคนสนใจกันจำนวนมาก

เมื่อเดินทางไปถึง ร้านเจ้หน่อย พบว่ามีรถจอดจนเต็มลานจอด ตรงหน้าร้านมีชาวบ้านยืนต่อแถวกันเป็นแถวยาว เข้าไปภายในร้าน พบมีการแจกใบคิวให้กับผู้ที่มาซื้อทุเรียนโดยจำกัดให้คนละ 2 ลูก ในราคา 100 บาท เพียงไม่ถึง 30 นาที ทุเรียนประมาณ 1,000 ลูก น้ำหนักกว่า 2,000 กิโลกรัม ได้ถูกซื้อไปจนหมด เกลี้ยง

มี นายลือชัย อยู่สุข อายุ 55 ปี น.ส.สุภัคร ปัทมนาวิน อายุ 42 ปี หรือ เจ้หน่อย สองสามีภรรยา เจ้าของร้าน พร้อมด้วยพนักงานของร้าน กำลังยืนส่งมอบทุกเรียนให้กับผู้ที่มาจองคิวซื้อทุเรียนราคาถูก ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้าน และ พนักงานโรงงานในพื้นที่

น.ส.สุภัคร เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า การขายทุเรียนราคาถูกต่ำกว่าต้นทุน เพื่อให้ผู้ที่มีรายได้น้อย ได้ลิ้มชิมรส เพราะปกติราคาจะสูง ประกอบกับในวันนี้ ทางร้านได้จัดพิธีทำบุญ จึงได้นำทุเรียนหมอนทอง ประมาณ 2,000 กิโลกรัม น้ำหนักต่อลูกประมาณ 2 กิโลกรัม และ รับประกันคุณภาพดีทุกลูก มาจำหน่ายให้ในราคาลูกละ 50 บาท ซึ่งราคาปกติจะอยู่ที่กิโลกรัมละร้อยกว่าบาท 2 ลูก ราคาประมาณ 500 บาท แต่ขายเพียง 2 ลูก 100 บาท ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าที่สนใจกันมาก ขายหมดไปอย่างรวดเร็ว จึงสัญญาว่าปีหน้าจะจัดโปรโมชั่นอีกแน่นอน

ด้าน น.ส.สุภัสสร เจริญวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่10 ต.ทางเกวียน อ.แกลง ระยอง ได้กล่าวว่า การขายทุเรียนราคาถูกกว่าต้นทุน ต้องขอขอบคุณทางร้านแทนชาวบ้าน ที่มีโอกาสได้ซื้อทุเรียนคุณภาพดีในราคาถูกกว่าต้นทุน จึงอยากให้ทำทุกปี จะได้เป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนอกพื้นที่เจ้ามาในพื้นที่ ซึ่งตนเองในฐานะผู้นำหมู่บ้านพร้อมสนับสนุน

ด้าน น.ส.ยุพา รานรอน อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า พอทราบว่ามีการขายทุเรียน 2 ลูก 100 บาท จึงรีบมาจองคิว ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะราคาถูกกว่าปกติเกินครึ่ง ก็อยากให้ทางร้านจัดโปรโมชั่นทุกปี ผู้ที่มีรายได้น้อย จะได้มีสิทธิได้กินทุเรียน เพราะหากจะให้ซื้อในราคาปกติคงจะซื้อไม่ไหว เช่นเดียวกับทุกคนที่ต่างก็ดีใจ และ อยากให้จัดแบบนี้ทุกปี