บ้านเจ้าชายลูกทุ่ง ก๊อท จักรพันธ์ ขออยู่เป็นโสด วัย 53 ปี

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องที่หล่ออมตะจริงๆ สำหรับ “ก๊อต จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ” ที่มีชื่อเสียงจากเพลงลูกทุ่ง และมีผลงานเพลงลูกทุ่ง ที่โด่งดังจำนวนมาก จนได้รับฉายา เจ้าชายลูกทุ่ง ออกอัลบั้มชุดแรก แม่ไม้เพลงไทย ในปี พ.ศ. 2533 ที่รวบรวมเพลงลูกทุ่งนั้นเอง

สำหรับ ก๊อต จักรพันธ์ มีคุณแม่เป็นชาว จ.นครราชสีมา และคุณพ่อเป็นชาวอเมริกัน คุณพ่อเป็นทหาร ย้ายมาประจำการที่ จ.นครราชสีมา จึงพบกับคุณแม่ ซึ่งขณะนั้นเป็นแม่ครัวในค่าย

ทั้งคู่แต่งงานกัน มีลูกด้วยกัน 4 คน ต่อมาคุณพ่อถูกเรียกตัวกลับสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เขายังเด็กมาก โดยไม่มีรูปทิ้งไว้ เขาจึงจำหน้าไม่ได้ และคุณแม่ก็ไม่ย้ายไปด้วยตามคำชวน

เพราะห่วงคุณยาย และเกรงมีปัญหาการปรับตัวเพราะด้อยการศึกษา และเพราะคุณพ่อ ต้องย้ายไปอีกหลายประเทศจึงขาดการติดต่อ ก๊อตจะเป็นเด็กเงียบๆ ชีวิตวัยเด็กลำบากมาก

เพราะคุณแม่ยากจน มีลูก 4 คน อยู่บ้านเช่าทำงาน รับจ้างได้ค่าแรงรายวันไม่มาก พี่สาวและพี่ชาย ได้เรียนแค่ ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4 ก็ต้องออกมาทำงานหาเงิน

น้ำใจยิ่งให้ยิ่งได้จริงๆ ต้องขออนุโมทนาสาธุกับนักร้องลูกทุ่งหนุ่มฮอต ก๊อท จักรพันธ์ ล่าสุดเจ้าตัวได้นำเงินจากพวงมาลัย ที่บรรดาแฟนคลับแม่ยกมาคล้องให้ขณะขึ้นร้องเพลงไปทำบุญ

โดย หนุ่มก๊อท ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ยอดเงินรางวัลที่แฟน ๆ มอบให้หน้าเวทีได้รับมาตามนี้นะครับ ได้เวลาส่งผ่านทำประโยชน์เพื่อสังคมแล้ว

ถึงแม้ปีที่ผ่านมาจะรับงานจำนวนน้อย แต่ความรักที่แฟนคลับแฟนเพลงมอบให้ ไม่เคยน้อยลงเลย จะผ่านเวลามากี่ปีจากครั้งแรกที่เราเจอกัน แฟน ๆ

ยังคงติดตามและให้กำลังใจผมอย่างต่อเนื่องเสมอมา คนที่ไม่ใช่พี่น้องเดียวกัน แต่รักผมได้ขนาดนี้ ผมโชคดีเหลือเกินที่ได้เกิดมาเจอแฟน ๆ ทุกคน ขอให้ความรักและสิ่งดี ๆ

ที่มอบให้ผมนี้จงกลับไปหาแฟน ๆ เป็นร้อยเท่าพันเท่านะครับ วันนี้มอบเงินที่ได้รางวัลจากหน้าเวทีแล้วนะครับ จำนวนเงินหนึ่งลบ. โดยแบ่งเป็น 2 มูลนิธิคือ 1. ศิริราชมูลนิธิ 2.

รพ.จุฬาภรณ์