สงสัยมั้ย ทำไมถอยรถใหม่ ต้องถ่ายรูปกับพนักงานเหมือนไ ด้ ฟ รี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ถกเถียงกันอย่างมากในโลออนไลน์ เมื่อมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายหนึ่ง ได้มีการไปตั้งกระทู้ถามความเห็นชาวเน็ตถึงหัวข้อที่ว่า “ทำไมไปถอยรถ เเล้วต้องถ่ายรูปกับพนักงานเหมือนได้ ฟ รี ?” โดยทางผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความว่า “ทำไมเวลาไปถอยรถคันใหม่ เเล้วต้องถ่ายรูปกับพนักงานเกือบทั้งเเผนก รถพร้อมผูกโบว์เเดง จัด ด อ ก ไม้ อารมณ์เหมือนได้ของขวัญ ฟ รี จากศูนย์เเล้วมารับของขวัญ เเล้วก็ไปลงเพจศูนย์ ลง Facebook ส่วนตัวพนักงาน มันเป็นธรรมเนียมสากลหรอครับ เพื่ออะไรครับ ทำไมตอนซื้อบ้านไม่เห็นต้องมาถ่ายรูปอะไร”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวนี้มีการเผยเเพร่ออกไป มีผู้เข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางคนบอกว่าน่าจะเป็นเหตุผลทางการตลาด, เซลล์มักขอถ่ายเพื่อเก็บผลงาน เเต่เราก็สามารถปฏิเสธได้ถ้าไม่สะดวกให้ถ่ายรูป คันที่ผมไปรับรถเเทนน้องผมก็ปฏิเสธ เเต่ในมุมมองของเซลล์ ข ๅ ย รถมักพบว่าลูกค้านี่เเหละที่ชอบขอถ่ายรูปในวันรับรถ

ต้องมี ด อ ก ไม้ ต้องมีโบว์เเดง บางคนขอให้เซลล์หาช่อ ด อ ก ไม้กับพวงมาลัยไหว้เเม่ย่านางเตรียมไว้ให้ด้วยบางคนจัดเต็มพิธี ไปนิมนต์พระมาจากวัดมาเจิมถึงหน้าโชว์รูม สวดชยันโตพรมน้ำมนต์ครบพิธีก่อนเอารถออก, ลงโชว์ว่า ข ๅ ย ได้ สร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าคนอื่น ส่งไฟเเนนซ์ว่าส่งมอบรถเเล้ว ปล่อยเงินได้

ขณะที่ก็เข้ามาบอกว่า ไม่สะดวกถ่ายก็บอกเขาได้ ส่วนตัวไปถอยรถเก๋งมา 4 คัน ถ่ายรูปไปคันเดียว นอนนั้นส่วนใหญ่ขี้เกียจถ่าย, ค่านิยมครับ … มีบ้าน (คอนโด) หรือมีรถคือเครื่องหมายเเสดงถึงความสำเร็จ ถ้ามาอ้างว่าถ่ายรูปส่งงาน บอกเลยว่าเพ้อเจ้อมาก เเสดงว่าระบบจัดการคุณไม่ดีเลย ข ๅ ย ทีต้องถ่ายรูปที

ขอบคุณที่มาข้อมูล พันทิป