10 ประโยชน์ซองกันชื้น ที่ไม่ควรมองข้าม ห้ามทิ้งเด็ดขาด

สำหรับเพื่อนคนไหนที่มีซองกันชื้นติดอยู่ที่บ้าน แล้วเก็บเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ในวันนี้เรามาทำความเข้าใจประโยชน์ของซองกันชื้นกันเลยดีกว่าว่า ซองกันชื้นสามารถนำเอาไปทำอะไรได้บ้างนอกจากวางไว้เฉยๆ

10 ประโยชน์ของซองกันชื้น

1 สำหรับโทรศัพท์มือถือของคุณสมมุติว่าถ้าตกน้ำหรือว่าเปียกน้ำ ถ้าต้องการให้กลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง คุณแค่ทิ้งโทรศัพท์มือถือที่เปียกน้ำเอาไว้ในภาชนะหนึ่ง หลังจากนั้นทำการใส่ซองกันชื้นเอาไว้ประมาณ 8 ซอง ทิ้งเอาไว้ข้ามคืน จะช่วยให้โทรศัพท์ของคุณกลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง

2 ซองกันชื้นช่วยไ ล่ฝ้าหน้ารถของคุณได้ หากคุณจอดรถทิ้งไว้แล้วข้างนอกเป็นอากาศหนาวมีอุณหภูมิต่ำ ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะทำให้กระจกของคุณเกิดเป็นคราบและเป็นฝ้าหน้ารถได้ สิ่งที่ควรทำก็คือ แนะนำว่าให้ใช้ซองกันชื้นวางกระจายให้ทั่วบริเวณกระจกหน้ารถของคุณ ง่ายๆเท่านี้ฝ้าหน้ารถของคุณก็จะไม่มากวนใจคุณอีกเลย

3 ช่วยยืดอายุการใช้งานของคัตเตอร์ ใบมี ดโกน วิธีการที่เราจะเก็บของที่เป็นเหล็กพวกนี้ไม่ให้เกิดสนิมขึ้น มันก็คือให้เราเก็บไว้ในกล่องทับเปอร์แวร์ แล้วใส่ซองกันชื้นเอาไว้ด้วย จะช่วยให้แห้งเร็วและสนิทไม่ขึ้น

4 ช่วยให้เสื้อผ้าและตู้เสื้อผ้าของคุณไม่มีกลิ่นเหม็นอับ ไม่เกิดรา แค่คนนำเข้าซองกันชื้นประมาณ 6-7 ซองใส่ไว้ตามซอกกระเป๋า ตามซอกตู้เสื้อผ้าของคุณ ง่ายๆเท่านี้ก็จะทำให้ตู้เสื้อผ้าและเสื้อผ้าของคุณไม่มีกลิ่นอับชื้นติด และยังช่วยดูดซับสิ่งที่ไม่สะอาดอย่างเช่น รา ได้อีกด้วย

5 ช่วยเก็บความทรงจำเก่าๆ สำหรับใครที่มีรูปภาพเก่า หากต้องการไม่ให้มีสีซีดจาง แนะนำว่าให้เก็บภาพไม่ได้กล่อง ที่สามารถปิดได้ แล้วก็ใส่ซองกันชื้นเข้าไปด้วย ง่ายๆเท่านี้ภาพความทรงจำเก่าๆของคุณก็ยังคงชัดเจนอยู่เสมอ

6 เก็บเมล็ดเพาะปลูกได้ สำหรับใครที่ต้องการเมล็ดพันธุ์ดีๆ แล้วต้องการเก็บให้ห่างจากความชื้น วิธีการง่ายๆที่เราจะเก็บเมล็ดของเราไว้ให้ได้นานและไม่ชื้น ไม่ขึ้นรา เหมาะกับการนำไปปลูกในครั้งต่อไป แค่คนนำซองกันชื้นใส่ไว้ในภาชนะที่คุณเก็บเมล็ดพันธุ์พวกนี้ จะช่วยคงสภาพการงอกของเมล็ดได้ดีขึ้น

7 ทำให้ดอกไม้แห้ง สำหรับใครที่ชื่นชอบในการแต่งบ้าน จัดสวนดอกไม้ ซองกันชื้นสามารถทำให้ดอกไม้สวยๆของคุณกลายเป็นดอกไม้ที่แห้ง และคุณก็สามารถนำมาเก็บได้ แค่คนนำซองกันชื้นใส่รวมกันไว้ในภาชนะใส่ดอกไม้ ทิ้งไว้ข้ามคืนจะทำให้ดอกไม้ของคุณแห้งและสวยมากๆเหมาะสำหรับการตกแต่ง

8 เก็บอาหารสัตว์ได้นานขึ้น เวลาที่อาหารสัตว์ของคุณเปียก โดนลมโดนฝน โดนความชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราซื้อมาในปริมาณที่มากๆเป็นกระสอบ วิธีการเก็บรักษาอาหารไว้ในถังให้ได้นานๆ แนะนำว่าให้ใส่ซองกันชื้นเข้าไปด้วย เพื่อเป็นการยืดอายุให้กับอาหารสัตว์คู่ใจของคุณได้อีกนาน

9 เก็บรักษาเครื่องสำอาง สำหรับผู้หญิงที่มีเครื่องสำอางเยอะ ความชื้นก็ย่อมเป็นปัญหาสำหรับคนที่มีเครื่องสำอางเช่นเดียวกัน เผลอทีไรแป้งเปียกทุกที น้ำมันทาหน้าทาปากก็ไม่ได้ แนะนำว่าให้ใส่ซองกันชื้นไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางของคุณด้วย ใส่ไว้สัก 2-3 ซอง จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

10 จัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กลิ่นตกค้าง ในบางครั้งเราซักผ้าเหนื่อยมาก แต่อยู่ๆเพราะตากผ้าก็รู้สึกว่ามีกลิ่นตกค้าง รู้สึกว่ามีกลิ่นเหม็นอับ แนะนำว่าให้ลองเอาเสื้อผ้าของคุณมาใส่ในถุง ที่เป็นภาชนะปิด แล้วก็ใส่ซองกันชื้นเอาไว้หลายๆซอง รับรองเลยว่าวิธีการนี้จะช่วยจัดการกับสิ่งที่ติดเสื้อกับกางเกงของคุณได้เยอะมากจริงๆ

ที่มา Postsod