ไขข้อสงสัย ทำไมถึงไม่ควรปล่อยให้เกจ์น้ำมันตกไปถึงขี ด E บ่อยๆ

วันนี้เรามีสาระดีๆ มาฝากเกี่ยวกับคนรักรถ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกจ์น้ำมันที่ตกไปที่ตัวอีหรือเข็มนอนหมอน เราไม่ควรปล่อยให้เกจ์น้ำมันตกลงขนาดนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อรถเราได้ เราไปดูว่าผลที่เกิดขึ้นคืออะไร

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok tosetoyota ได้โพสต์เกี่ยวกับเวลาขับรถอย่าปล่อยให้เกจ์น้ำมันตกไปที่ตัวอี โดยระบุว่า “ขับรถปล่อยน้ำมันตกขีดบ่อยๆ หา ย นะที่คาดไม่ถึง”

โดยเจ้าของโพสต์กล่าวว่า เวลาขับรถอย่าปล่อยให้เกจ์น้ำมันตกไปที่ตัวอี หรือเข็มนอนหมอน ไม่ได้ส่งผลดีต่อรถเลย เพราะว่าการที่น้ำมันเหลือน้อยมาก มันจะส่งผลให้ปั๊มน้ำมันเชื้ อเพ ลิ งร้อน ซึ่งโดยปกติแล้วปั๊มตัวนี้จะต้องใช้น้ำมันมาหล่อเลี้ยงให้ปั๊มมันเย็น หากปั๊มน้ำมันเชื้ อเพ ลิ งร้ อนส่งผลการทำงานในวันข้างหน้าอาจจะผิดปกติได้

ทั้งนี้ เรามาดูความคิดเห็นจากชาวเน็ตกันเลยว่ามีความคิดอย่างไรบ้างเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เราไปดูกันเลยค่ะทุกคน เผื่อได้ความรู้เพิ่มเติม

จะเห็นได้ว่า หากเราปล่อยให้เกจ์น้ำมันตกไปที่ตัวอี หรือเข็มนอนหมอน ไม่ได้ส่งผลดีต่อรถเลย เพราะการที่น้ำมันเหลือน้อยมาก มันจะส่งผลให้ปั๊มน้ำมันเ ชื้ อเพลิงร้อนได้ แล้วยังส่งผลในระยะยาวอีกด้วย