สไปร์ท ศุกลวัฒน์ จากเ ด็ กขายของงานวัด สู่มหาเศรษฐีวัย 16 ปี

ถือเป็นความสำเร็จและเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของเพลงไทย เมื่อ SPRITE และ GUYGEEGEE 2 แรปเปอร์หนุ่มค่าย HYPE TRAIN ได้ส่งเพลง ทนขึ้นอันดับ 89 ชาร์ต Billboard Global จากบรรดาเพลงทั่วโลก ยกเว้นสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพลงไทยได้ติดชาร์ตเพลงดังกล่าว

สำหรับ “สไปรท์” นั้น เป็นแรปเปอร์ที่oายุน้อยที่สุด เขามีชื่อจริงว่า “ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ” เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย “สไปรท์” นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากที่ไปออกรายการ ซูเปอร์เท็น ซีซั่น 2 ทางช่อง Workpoint เมื่อปี 2561 ซึ่งตอนนั้นเขาถูกเรียกว่า “น้องสไปรท์” แรปเปอร์รองเท้าแตะ อายุ 12 ปี

โชว์ความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่ง และโชว์แรปให้กรรมการฟัง ซึ่ง “สไปร์ท” บอกว่าเขามี ปู่จ๋าน ลองไมค์ เป็นไอดอล ส่วนด้านครอบครัวนั้น “สไปรท์” เผยว่าแ ม่ทำงานเป็นพ นั กงานทั่วไปที่โรงพ ย า บาลบางปะกง และพ่ อทำงานขับรถหัวลากส่งตามศูนย์ รายได้พอใช้แต่ไม่พอเก็บ เวลาว่างก็จะไปช่วยพ่อขายของ

โดยขายข้าวโพดคั่วตามงานวัด ตามตล า ดนัด ซึ่ง “สไปรท์” บอกว่า ที่ไปvายของตามงานวัดกับพ่ อ เพราะจะได้ช่วยพ่ อ แ ม่เลี้ยงน้อง และช่วยขายของอะไรได้บ้างเมื่อถามว่า เหนื่oยมั้ยที่ไปช่วยพ่อแม่ขายของ “สไปรท์” บ อ กว่า พ่ อกับแ ม่เหนื่oยกว่าตนเองเยอะ โตขึ้นมีความฝันว่า อย า กมีงานดีๆ ทำ อย า กให้พ่ อกับแ ม่สบาย

อย า กเป็นนักแสดงเหมือนพี่เสนาหอย ที่ไม่หล่อแต่งานตรึม ในรายการ ซูเปอร์เท็น นั้น สไปรท์ ได้มาทำตามฝัน ขอเตียง 2 ชั้นเอาไปให้พ่ อกับตัวเองนอนเพราะนอนที่พื้น และที่บ้านน้ำท่วมบ่อย เวลาน้ำเข้ามาในบ้านจะนอนไม่ได้ จะขึ้นไปนอนกับแ ม่กับน้องก็ไม่ได้ ที่นอนเต็ม ทำให้ตนเองต้องนอนข้างล่างกับพ่ อ

เคยมีครั้งหนึ่งนอนๆ อยู่ก็โดนตะขาบกับตรงท้ายท อ ยเพราะน้ำท่วม ซึ่งในรายการ “สไปรท์” ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงและเล่นมุกชนะใจกร ร มการและได้เตียง 2 ชั้นมาครอง หลังจากนั้น “สไปรท์” ก็ได้ไปสร้างชื่ออีกครั้งในรายการ Show Me The Money และสามารถคว้ารางวัลรองแชมป์มาครอบครองด้วยวัยเพียง 15 ปี

และหลังจากนั้นเขาก็ได้อยู่สังกัด HYPETRAIN ของ NINO ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยเรื่องน่ายินดี ที่ได้ซื้อบ้านหลังใหม่และใหญ่กว่าเดิมให้กับครอบครัวได้สำเร็จ พร้ อ มเขียนแคปชั่นว่า“สวัสดีครับ กับบ้านหลังใหม่” ลังจากที่ “สไปรท์” ได้โพสต์ภาพดังกล่าว ก็ได้มีทั้งเพื่อน พี่ๆ ในวงการเพลง รวมถึงแฟนๆ ที่ติดตามต่างเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก