ไอเดียทำแบบนี้กับไม้กวาด เก็บเศษผม ฝุ่น ได้สะอาดขึ้น

บ้านไหนผมเยอะร่วงเต็มพื้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีผมยาวๆ นี่ ทั้งเศษฝุ่น เศษผม เยอะเ ต็ ม พื้น ฟังทางนี้ค่ะ เป็นกันไหมคะพ่อบ้านแม่บ้านกับปัยหากวาด เ ศ ษ ผมทีไร ต้องกวาดซ้ำๆ ไม่สะอาดสักที วันนี้แอดมินมีอีกหนึ่ง เ ท ค นิค ทุ่ น แรงสำหรับเพื่อนๆ มาฝากกันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลย

เวลาที่เรากวาดเศษผมพวกนี้นั้น ก็มักจะติดไม้กว าด ต้องคอยเอาออกให้เปื้ อนมืออยู่ตลอด

1 การใช้ถุงพล าสติก วิธีก ารนี้ ก็คือ แค่เอาถุงพลาสติกไปสวมไม้กวาดไว้ก็ใช้ได้แล้ว สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างง่ายๆ โดยเอาถุงไปครอบไม้กวาดไว้
จากนั้นก็กวาดพื้นตามปกติ จะเห็นว่าตอนนี้กวาดผมไปตรงไหนก็จะอยู่ตรงนั้น จากนั้นก็กวาดใส่ที่ตักผงและถังขยะ เป็นอันเสร็จ แค่นี้บนไม้กวาดของเราก็ จะไม่มีผมติด

2 การใช้เทปก าวสองหน้า กว าดผมได้อย่างรวดเร็ว เพียงมีเทปสองหน้า เอาเท ปกาวสองหน้าติดไว้ที่ปลายไม้กวาดทั้งสองด้าน เวลาเจอเส้นผมก็หันด้านเทปกาวไปกวาด เส้นผมก็จะติดแน่นบนเทปกาวทั้งสองด้าน พอกวาดเสร็จก็แค่ดึงเทปกาวสองหน้าออก สามารถจัดการกับเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากก ารเก็บเศษผมบนพื้นแล้ว เรายังมีวิธีการเก็บเ ศ ษผมที่อยู่ตามท่อมาฝากกันอีกด้วย เนื่องจากตามท่อ น้ำนั้น มักจะมีเศษผมไหลลงไป อล้วทำให้ต้องคอยเอาออกเพื่อไม่ให้ ท่อน้ำตัน บางทีก็ไหลลงไปลึก และติดอยู่อย่างนั้นใช้ มือดึงออก ลำบาก วิธีการที่จะใช้ช่วยก็คือ

– นำหลอดพลาสติกมาโดยใช้กรรไกร ตั ดหลอดน้ำแนวเฉียงหลายๆ ครั้ง ระวังอย่าตัดจนขาด ตั ดเสร็จ สองมือจับทั้งสองด้านของหลอด ให้ด้านที่แหลมๆงออกมา ตอนนี้จะสังเกตเห็นว่า บนหลอดเหมือนมีหนาม ให้ด้านที่มี “หนา มแหลม” แทงขึ้น ใส่ลงไปในท่อระ บาย ดึงขึ้นลงหลายๆ รอบ เส้นผมที่ติดในท่อระบายน้ำจะถูกดึงออกมา วิธีนี้ก็ต้องคอยระวังไม่ให้หลอดขาด จะทำให้หลอดหลุดร่วงลงไปในท่่อน้ำได้ จะทำให้ท่อตันกว่าเดิมค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพียงแค่ใช้สิ่งของที่หาได้ในบ้านเท่านี้ก็สามารถช่วยเราให้เบาแรงลงได้เยอะเลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ โดยเฉพาะใครที่มีผมร่วงตาามพื้นบ้าน พื้นห้องตลอดเวลา วิธีการนี้ก็น่าจะช่วยทุ่นแรงไปได้เยอะเลยค่ะ

ที่มา LIEK R