พาไปชมบ้านห รู “ปัญญา นิรันดร์กุล” ห รูหราอลังการ

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกับคนเก่งของช่องเวิร์คพอยท์อย่าง ปัญญา นิรันดร์กุล หรือที่เราคุ้นหูในชื่อ เสี่ยตา ปัญญา เจ้าของช่องเพิร์คพอยท์ ที่ไม่ได้มีความสามารถเพียงด้านเดียว แต่ยังเป็นพิธีกรประจำช่องและนักธุรกิจอีกด้วย เรียกว่าทั้งหล่อ เก่ง และร่ำรวยระดับต้นๆของเมืองไทย วันนี้เราก็ได้นำภาพบ้านหรูของเขามาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าอลังการงานสร้างมาก

‘เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล’ หัวเรือใหญ่แห่งอาณาจักรเวิร์คพอยท์ หากใครได้ติดตามโซเชียล ‘เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล’ ก็มักจะเห็นภาพบรรยากาศ ภายในบ้านที่ทั้งใหญ่โตกว้างขวางมากทีเดียว

โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ย่านเมืองเอก รังสิต จังหวัดปทุมธานี ในเนื้อที่กว่า 7 ไร่ โดยครั้งหนึ่ง ‘เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล’ เคยเล่าว่า “เมื่อ 14 – 15 ปี ที่แล้วที่ดินตรงนี้เมื่อก่อนเป็นดินแห้งๆ สมัยผมยังอยู่กับบ้านเก่า

เราอยู่กันเป็นคับแคบมาตลอด ยังไม่มีการตัดถนนทำทางสะดวก ทางด่วนก็ยัง ไม่มีเหมือนทุกวันนี้ แต่มองแปลนแล้วชอบทั้งที่ตอนจะซื้อยังไม่มีสตางค์นะ แต่สุดท้ายก็ได้มา เมื่อมีโอกาสจึงขออยู่พื้นที่กว้างๆ จะเห็นว่าผมเลือก อยู่ที่ไกลหน่อยแต่ได้สัมผัสกับธรรมชาติมากกว่า ”

ที่กว่าจะมามีทุกวันนี้ก็ไม่ง่ายเลยทีเดียว กว่าจะมาเป็นหนึ่งในผู้บริหารใหญ่ สมการความสุข ‘ปัญญา นิรันดร์กุล’ เผยว่า ถ้าเรามีบ้านหลังใหญ่ขึ้น มีตังค์เหลือกินเหลือใช้ แล้วชีวิตจะมีความสุขขึ้นไหม คำตอบของคนแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน สำหรับ ‘ปัญญา นิรันดร์กุล’

ไม่ว่าจะชีวิตคู่ในบ้านเช่าหลังเล็กๆ ถึงวันนี้ความสุขของเขาไม่เคยเปลี่ยน “เพราะเรามีความสุขมาตั้งแต่แรก ตั้งแต่สมัย ที่ยังไม่มีสตางค์ ตั้งแต่สมัยปัญญายังไม่มีครอบครัวเอง

ยังอยู่กับครอบครัวพ่อแม่เราก็มีความสุขเหมือนกัน ผมไม่เคยคิดลบกับเรื่องครอบครัว เรื่องราวต่างๆ หรือโชคชะตาใดๆในชีวิต เพราะฉะนั้นความสุขของปัญญาคือความสุขที่มีอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าสภาวะแวดล้อมจะเป็นอย่างไร”