สงสัยมั้ย ทำไ มเวลากิน M 150 ต้องตบขวดก่อนกิน

M150 เป็นเครื่องดื่มชูกำลัง และให้พลังงาน มีส่วน ผ ส ม ของ คา เ ฟ อี น ทัวรีน (Taurine) อินโนซิทอล (Inositol) และซูโครสหรือน้ำตาลทราย เวลาดื่มจะให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

ซึ่งหลายคนที่ ซื้ อ M150 มาดื่ม ก่อนเปิดฝาเพื่อดื่มกิน มักจะตบก้นขวดก่อนทุกครั้ง ทำให้หลายคนสงสัยว่าการตบขวดนั้น ทำเพื่ออะไรและมีข้อดีอย่างไรบ้าง

เรามาดูความคิดเห็นของชาว เ น็ ต กันคับ

“ส่วนตัวคิดว่าทำให้เปิดฝาง่ายกว่าเดิมครับ”

“ผมว่ารสชาติมันเปลี่ยนนิดหน่อย ผมเคยลอง ซื้ อ มา2ขวด อีกขวดหนึ่งตบ ตู ด อีกขวดไม่ตบ ขวดตบ ตู ด จะออกหวานสดชื่นหน่อย แต่ขวดไม่ตบจะหวานเหมือนกินน้ำหวานเลย คหสต.นะ”

“เป็นการปลุกส่วน ผ ส ม ในขวดให้ตื่นครับ”

โดยจากโพสต์นี้ก็ได้มีชาว เ น็ ต หลายท่านเข้ามาวิเคราะห์คำตอบกันอย่างมากมาย ซึ่งจริงๆ แล้วการตบก้นขวดเครื่องดื่มก็เพราะว่า “จริงๆ แล้วเครื่องดื่มตอนผลิตมันอุ่น พอเอามาแช่เย็นอากาศมันหดตัว น้ำหวานตามเกลียวก็แห้งเหนียว ถ้าเปิดเลยมันจะเปิดย าก และมีโอกาสเกลียวหวานได้สูง ต้องกระแทกก้นขวดให้อากาศมันดันเกลียวให้ดัง แกร๊ก! แล้วจะเปิดง่าย”

ขอบคุณที่มาข้อมูล ไข่เจียว