หนุ่มฉุ น ข้างบ้านแอบใช้ Wi-Fi จัดการเปลี่ยนรหัส รู้เหตุผลรีบเปลี่ยนกลับคืน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำน้ำตาซึม เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มชาวจีนคนหนึ่งถึงกับโมโหจัด หลังรู้ว่ามีเพื่อนบ้านแอบใช้ Wi-Fi ของบ้านเขา ก่อนจัดการเปลี่ยนรหัสแก้เผ็ด สุดท้ายหลังรู้เหตุผลที่แท้จริง ถึงกับต้องรีบเปลี่ยนกลับคืนทันที

โดยรายงานระบุว่า หลังจากที่เขาเปลี่ยนรหัส ทำให้เพื่อนบ้านดังกล่าวใช้ Wi-Fi ไม่ได้ จึงได้มาที่บ้านเขาและเขียนจดหมายลงในกระดาษโน้ตติดไว้หน้าประตู แต่เมื่ออ่านแล้วกลับน้ำตาซึม สุดท้ายกลายเป็ยเรื่องราวสุดหักมุม และทำให้เขารู้สึกผิดอย่างมากที่เปลี่ยนรหัส Wi-Fi

ซึ่งในจดหมายเขียนไว้ว่า “คุณลุงครับ คุณลุงเปลี่ยนรหัส Wi-Fi แล้วใช่ไหมครับ? ผมใช้เรียนออนไลน์ไม่ได้เลย พ่อกับแม่ของผมทำงานอาสาสมัคร ที่บ้านของเราไม่มี Wi-Fi ใช้ครับ นี่เป็นไข่ที่คุณยายผมซื้อมาฝากคุณลุง ขอบคุณครับ” ก่อนจะกับหันไปเจอ “ไข่” จำนวนหนึ่งถูกวางไว้ข้างๆ

ทั้งนี้ หลังจากที่เขาได้อ่านจดหมายถึงกับรู้สึกผิดอย่างมาก และเสียใจที่ทำให้เด็กคนหนึ่งไม่ได้เรียน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนรหัส Wi-Fi กลับมาเป็นเหมือนเดิม ก่อนจะเขียนโน้ตบอกด้วยว่า “พาสเวิร์ดยังเหมือนเดิมนะหนู” พร้อมกับเอากล่องใส่นมและไข่ฝากมาให้เพื่อเป็นการขอโทษด้วย