ผบ.ต ร. ฝากถึง “คนไทย” อย่าเอาแต่สนุก หลักฐานชิ้นใดชิ้นหนึ่งไม่ใช่คำตอบ

สำหรับวันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรว จแห่งชาติ (ผบ.ต ร.) ได้ออกมาเปิดใจถึงค ดีการเสี ยชีวิ ตปริศนาของนางเอกชื่อดัง แตงโม-นิดา ระบุว่า ค ดีนี้อยู่ที่พนักงานสอบสวนจะสรุป และยังมีรายงานทางห้องปฏิบัติการ(LAB) อีกหลายชิ้นที่ยังไม่เรียบร้อย พร้อมทั้งฝากถึงประชาชนคนไทยด้วยว่าอย่าเอาแต่สนุก คดีนี้แค่หลักฐานชิ้นใดชิ้นหนึ่งไม่ใช่คำตอบ

24มี.ค.65 “พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข” ผบ.ตร. เปิดเผยล่าสุดถึง ความคืบหน้าคดีเเตงโม นิดา ขณะนี้มีรายงานทางห้องปฏิบัติการอีกหลายชิ้นที่ยังไม่เรียบร้อย ยืนยันหากเอกสารต่างๆของผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการตรวจพิสูจน์ครบถ้วนแล้ว พนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาภาพรวมของหลักฐานทุกชิ้น เเละสรุปคดีนี้ได้

โดย ผบ.ตร. กล่าวว่า ฝากเรียนพี่น้องประชาชนว่า อย่าดูแค่หลักฐานชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ตำรวจดูทั้งหมดแล้วค่อยมาตัดสิน มาชั่งน้ำหนัก ไม่มีใครรู้หรอกว่าวันนั้นเกิดเหตุอะไรขึ้นนอกจากคนที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่การทำงาน การสืบสวนสอบสวนคดี เราใช้วิธีรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเอามาชั่งน้ำหนักรวม บางคนบอกมีคลิปอันหนึ่งก็ตัดสินว่าเป็นแบบนี้

บางคนดูภาพรูปหนึ่งก็ว่าเป็นอย่างนั้น แบบนี้มันไม่ได้ เรามีการรวบรวมตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ แล้วนำมาพิจารณารวม จึงฝากไว้ด้วยว่าจะฟังอะไร จะตัดสินอะไร ขอให้นึกถึงว่า ขอให้ดูทุกอย่างประกอบกันไป อย่าดูอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้

หลักนิติวิทยาศาสตร์อย่างเดียวก็ไม่ใช่คำตอบ หลักฐานคลิปวิดีโออย่างเดียวก็ไม่ใช่คำตอบ ทุกอย่างต้องสอดคล้องไปด้วยกัน ถ้ามันขัดแย้งกันเราจะเห็นเองว่าอันนี้มันไม่ใช่ ก็ฝากประชาชนด้วยว่าใช้วิจารณญาณ อย่าเอาแต่สนุกสนาน มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะทำสำหรับคนที่สูญเสีย