ครองรัก 31 ปี ไม่ทิ้งแม้ร่างกายจะเปลี่ยนไป

ธัญญา โสภณ เป็นชื่อที่ใช้ในวงการบันเทิง ซึ่งเดิมชื่อ เนตรพนิต โพธารากุล เกิดที่ตำบลท่ามะกา อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรีโดยเธอได้เข้าสู่วงการจากการเป็นนางแบบแฟชั่น เนื่องจากมีรูปร่างสูงถึง 169 เซนติเมตร ต่อมาได้แสดงละครโทรทัศน์ ทางช่อง 3 เรื่อง

ของ เจเอสแอล คู่กับพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในปี 2528 จากนั้นทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันทันทีแถมไม่มีข่าวเสียหายในวงการบันเทิงเลยพอคบหากันและแต่งงานกันในเวลาต่อมา มีทายาทด้วยกัน 2 คนคือ ชื่อ บีบี เอกนรี และ ไรเฟิล ภูรีพงษ์ วชิรบรรจง ซึ่งทายาททั้ง 2 ไปได้ดีแถมหน้าตาได้พ่อแม่มาชัดๆ

ในช่วงเวลาที่หลายคนต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตต่างๆ ที่ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดชะงักกระทบกับชีวิตประจำวันอาจทำให้หลายคนไร้ซึ่งพลังใจเพื่อเป็นการเติมแรงกายแรงใจ แดง ธัญญา ภรรยาของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ นักแสดงรุ่นใหญ่และผู้กำกับมือทอง ได้ทำคลิปเผยเรื่องราวของ พี่อ๊อฟ

ในวันที่ล้มเมื่อปี 2561 ร่างกายต้องทำกายภาพเพื่อให้การเดินและการพูดกลับมาเป็นปกติ ซึ่งคลิปดังกล่าวได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของผู้ชายที่ชื่อ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์แม้ร่างกายจะยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์แต่ความมุ่งมั่นใจการทำงานนั้นเกินร้อยมากๆ จากคำบอกเล่าของเหล่านักแสดงในละครมนต์รักหนองผักกะแยง

ทางช่อง 3 ที่ชื่นชมการทำงานของ พี่อ๊อฟ กันเป็นอย่างมาก เป็นตัวอย่างของความไม่ท้อ เป็นตัวอย่างของแรงบันดาลใจการต่อสู้กับการทำงานทั้งนี้ แดง ธัญญา ได้บอกปิดท้ายไว้ว่า “คลิปนี้จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ทุกคนที่กำลังสิ้นหวัง ท้อแท้ใจ”

และในคลิปได้เผยคำพูดของ พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ไว้ว่า “แค่คิดจะเริ่มต้นแล้วไม่ท้อ ความสำเร็จก็อยู่ที่ปลายทาง ไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้ ถ้าตั้งใจ”“กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำคัญที่สุด ทั้งจากคนรอบข้าง เพื่อนฝูง และก็กำลังใจของตัวเอง เราต้องยิ้มกับมัน เราต้องคิดถึงแต่ปัจจุบัน คิดถึงคนรอบข้าง

ไม่ต้องไปคิดถึงอดีต ไม่ต้องไปคิดถึงอนาคต คิดถึงวันนี้ก็พอ ใช้ชีวิตเราให้เป็นปกติที่สุด หลายคนที่เป็นแบบผมส่วนใหญ่จะเก็บตัวแต่ผมคิดว่าอย่าเก็บตัวเลย ถึงเราจะพูดไม่ชัดมันก็ไม่ใช่ปัญหาของเรา มันเป็นปัญหาของคนฟัง (ยิ้ม) หรือเราเดินช้ามันก็ไม่ใช่ปัญหาของเราแต่มันเป็นปัญหาของคนเดินเร็ว เราไม่ได้ลำบาก อย่าเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเลยครับ เราออกมาข้างนอกเถอะ”